Tổ chức coi-chấm-kiễm tra cuối học kỳ I năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 231/KH-THTL2, ngày 22 tháng 12 năm 2020 về việc Tổ chức kiểm tra định kì và báo cáo kết quả giáo dục cuối học kì I năm học 2020 – 2021; Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tiến hành tổ chức kiểm tra định kì cuối học kì I năm học 2020 - 2021 cụ thể như sau:

I. Mục đích yêu cầu

1. Đánh giá đúng tình hình giảng dạy về kết quả học tập của học sinh về thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học trong học kỳ I năm học 2020-2021;

2. Kiểm tra định kì để làm căn cứ đánh giá kết quả dạy học của giáo viên (GV)  và kết quả học tập của học sinh; nhằm phát huy kết quả đạt được và tìm giải pháp khắc phục những hạn chế; mỗi GV sẽ điều chỉnh phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, quan tâm, bồi dưỡng học sinh chưa hoàn thành để các em đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng (Chương trình hiện hành), đạt phẩm chất, năng lực (Chương trình giáo dục phổ thông 2018) và lên lớp có chất lượng trong năm học 2020-2021.

II. Nguyên tắc

1. Tổ chức kiểm tra định kì đảm bảo khách quan, công bằng, nghiêm túc, đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh.

2. Nội dung kiểm tra đáp ứng yêu cầu cơ bản về chuẩn kiến thức, kĩ năng; phẩm chất và năng lực; chương trình giảm tải nội dung dạy học cấp tiểu học của Bộ GDĐT và trình độ, đối tượng học sinh. Đề kiểm tra phải đảm bảo kiến thức cơ bản, khả năng ứng dụng và phát triển tư duy của học sinh; phù hợp đối với từng môn học và phát triển được năng lực học sinh.

3. Đổi mới việc kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, đảm bảo phù hợp với thời gian quy định đối với từng môn học;

4. Đề kiểm tra định kì phân loại được đối tượng học sinh, phù hợp với thời gian quy định đối với từng môn học.

5. Thời gian kiểm tra:

- Đối với môn Tiếng Anh lớp 1,3,4,5; Tin học 3,4,5 kiểm tra từ ngày 04/01/2021 đến ngày 07/01/2021 .

- Đối với môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý lớp 1,2,3,4,5 kiểm tra từ ngày 11/01/2021 đến ngày 13/01/2021.

6. Thời gian chấm bài kiểm tra

- Để đảm bảo thời gian tổng hợp kết quả kiểm tra cuối HKI trường thống nhất kiểm tra buổi sáng, buổi chiều chấm…

Hình ảnh coi chấm kiểm tra

Lớp 1A3, Lớp 5A1