TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỜNG LẠC 2

Năm 1994, Trường Tiểu học Thường Thới Hậu B1, B2, B3 được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-TL Ngày 20/08/1994 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp Lê Vũ Hùng ký, Riêng tách từ trường Tiểu học Thường Thới Hậu B thành Trường Tiểu học Thường Thới Hậu B1 và Trường Tiểu học Thường Thới Hậu B2.

Địa chỉ: Ấp 1, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

Email : thuongthoihaub2@gmail.com

Điện thoại :0277 3584 085

Năm 2019,  theo Nghị quyết số 838/NQ-UBTVQH14, ngày 17/12/2019 của Ban Thường vụ Quốc hội Về việc sắp xếp các đơnvị hành chính cấp xã của tỉnh Đồng Tháp;

Thực hiện quyết định số 5447/QĐ-UBND, ngày 31/12/2019 của Ủy Ban Nhân dân huyện Hồng Ngự về việc sát nhập trường Tiểu học Thường Thới Hậu B3 vào Trường Tiểu học Thường Thới Hậu B2 đổi tên thành Trường Tiểu học Thường Lạc 2;

Địa chỉ: Ấp 1, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

Email : tieuhocthuonglac2@gmail.com

Điện thoại :0277 3584 092

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: -  Tổng số CB-GV-NV: 41 người/ 12 nữ. Trong đó:

+ BGH: 03 người.

+ Giáo viên TPT Đội: 01 người.

+ Giáo viên chủ nhiệm lớp: 26 người

+ Giáo viên dạy phân môn: 04 người ( 01 ÂN; 0 MT; 02 TD; 01 Tin học; 01 Tiếng anh).

+ Nhân viên: 06 người ( 01 TV-TB; 02 kế toán; 01 Y tế; 02 Bảo vệ).

Là những giáo viên giỏi có tâm huyết với nghề.

3. Số liệu học sinh: (Năm học 2020 - 2021)

- Tổng số lớp: 26 lớp.

- Tổng số học sinh: 640hs/ 292 nữ. Trong đó:

+ Khối 1: 05 lớp: 134 hs/67 nữ.

+ Khối 2: 05 lớp: 124 hs/51 nữ.

+ Khối 3: 06 lớp: 129 hs/56 nữ.

+ Khối 4: 05 lớp: 138 hs/68 nữ.

+ Khối 5: 05 lớp: 115 hs/60 nữ.

- Số học sinh tuyển mới lớp 1: 126 hs/53 nữ.

- Số trẻ 6 tuổi trong địa bàn quản lý huy động ra lớp: 83 hs/33 nữ.

3.3. Cơ sở vật chất:

- Tổng số phòng học có: 32 phòng. Trong đó:

+ phòng học                        : 19 phòng.

+ Phòng Thư viện-Thiết bị: 01 phòng (điểm 1).

+ Phòng đội                         : 01 phòng (điểm 2).

+ Phòng Y tế                       : 01 phòng (điểm 2).

+ Văn phòng                       : 01 phòng (điểm 2).

+ Phòng giáo viên              : 01 phòng (điểm 2).

+ Phòng Tin học                : 02 phòng (điềm 1+2).

+ Phòng Tiếng anh            : 01 phòng (điểm 1).

+ Phòng Phó Hiệu trưởng : 01 phòng (điểm 1).

+ Phòng học tạm không sử dụng: 04 phòng (điểm Cầu Muống cũ).

- Trang thiết bị bảo đảm đủ cho việc dạy và học, làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

4. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao, có thương hiệu trong xã.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT.

5. Phương châm giáo dục:

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Tổ chức dạy tiếng anh và tin học cho học sinh khối 3 trang bị cho các em kiến thức cơ bản.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua tổ tư vấn học đường giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

6. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

Nâng cao Năng lực đổi mới đồng bộ PPDH và đánh giá học sinh Tiểu học.

- Góp phần giờ học “tự nhiên, nhẹ nhàng, hiệu quả”.

- “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

- Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy-học; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

- Tổ chức học hai buổi /ngày. (7 tiết/tuần) cho 05 lớp 1 với 134 học sinh.

-Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị máy chiếu, phòng tin học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục.

- Các hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, …với các trường bạn trong xã.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên môn năng khiếu, các bô phận đoàn thể, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thường Lạc 2

Trân trọng kính chào!