Đại hội Chi bộ Trường Tiểu Thường Lạc 2, nhiệm kỳ 2020-2022

Căn cứ kế hoạch số 54-KH/ĐU, ngày 12 tháng 11 năm 2019 của Đảng ủy xã Thường Lạc, về thực hiện Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;

Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 13 tháng 3 năm 2020, Chi bộ trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2020.

Đến dự Đại hội gồm có:

+ Khách dự: Đ/c Dương Trung Tính - Đảng ủy viên - Trưởng Công an xã Thường Lạc về dự Đại hội

+ Đại biểu: có mặt 33/33 đảng viên Chi bộ cùng tham dự.

1. Tình hình của Chi bộ

- Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 là Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã Thường Lạc.

- Chi bộ được thành lập đến nay đã qua 7 nhiệm kỳ với tổng số đảng viên trong chi bộ hiện nay là: 34/9 nữ chiếm tỷ lệ 26,47%; tỷ lệ đảng viên chiếm 70,83% trong tổng số công chức, viên chức của đơn vị.

2. Công tác chuẩn bị cho Đại hội

- Các đồng chí trong Chi uỷ có tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng uỷ, chuẩn bị tốt Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Chi uỷ nhiệm kỳ 2017 - 2020 lấy ý kiến đóng góp của đảng viên trong Chi bộ. Trong  nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với trách nhiệm của người đứng đầu của chi bộ; Gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định 47-QĐ/TW ngày 01tháng 11 năm 2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Các đồng chí được Đảng uỷ phân công phụ trách Chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát, kiểm tra, giúp đỡ Chi uỷ - Chi bộ trong việc xây dựng  báo cáo, duyệt báo cáo chuẩn bị Đại hội thật chu đáo đúng theo quy định.

3. Tổ chức Đại hội

- Chi uỷ - chi bộ đã xây dựng kịch bản điều hành chi tiết, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn Chủ tịch cụ thể từng nội dung.

- Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội bám sát kịch bản điều hành đúng trình tự,  ít có lỗi đã tạo không khí Đại hội trang trọng, nghiêm túc.

- Đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến cho văn kiện Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã có 7 lượt đại biểu phát biểu ý kiến;  đại biểu tham dự góp ý thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tích cực thảo luận với không khí dân chủ, thẳng thắn, chân tình và đoàn kết.

- Thư ký đại hội tổng hợp ghi chép đầy đủ các ý kiến, trình bày Nghị quyết trước Đại hội đầy đủ, rõ ràng, cụ thể các chỉ tiêu phấn đấu và quyết tâm của Đại hội.

- Việc tổ chức bầu cử Chi uỷ - chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Do được chuẩn bị kỹ về nhân sự tham gia Ban bầu cử, các bước bầu cử đảm bảo đúng quy chế bầu cử trong Đảng, thể hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong bầu cử; đại hội đã bầu được Chi uỷ - Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đúng với đề án nhân sự đã được Đảng uỷ phê chuẩn. Tổng số Chi uỷ - Chi bộ được bầu là 05 đồng chí, trong đó: Nam 4 đồng chí, nữ 01 đồng chí. Cụ thể:

1. Đồng chí: Nguyễn Văn Điều Số phiếu tín nhiệm 33/33; Đạt 100%

2. Đồng chí: Nguyễn Minh Sơn Số phiếu tín nhiệm 33/33; Đạt 100%

3. Đồng chí: Lê Văn Việt Số phiếu tín nhiệm 32/33; Đạt 96,97%

4. Đồng chí: Ngô Thị Duyên Chúc Số phiếu tín nhiệm 30/33; Đạt 90,91%

5. Đồng chí: Ngô Thành Được Số phiếu tín nhiệm 22/33; Đạt 66,67%

- Bầu Bí thư:

Đ/c Nguyễn Văn Điều trúng cử vào chức danh Bí thư chi bộ với số phiếu thuận 33/33 phiếu, tỉ lệ 100%.

- Bầu Phó Bí thư:

Đ/c Nguyễn Minh Sơn trúng cử vào chức danh Phó Bí thư chi bộ với số phiếu thuận 33/33 phiếu, tỉ lệ 100%.

- Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên có: 12 đồng chí (Trong đó  11 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết).

+ Đại biểu chính thức gồm:

1. Đồng chí: Nguyễn Văn Điều

2. Đồng chí: Nguyễn Minh Sơn

3. Đồng chí: Lê Văn Việt

4. Đồng chí: Ngô Thành Được

5. Đồng chí: Ngô Thị Duyên Chúc

6. Đồng chí: Hồ Thị Bé Bảy

7. Đồng chí: Võ Thị Duyên

8. Đồng chí: Nguyễn Thị Kim Loan

9. Đồng chí: Nguyễn Phú Tạo

10. Đồng chí: Nguyễn Thanh Thúy

11. Đồng chí: Lê Thanh Vân

+ Đại biểu dự khuyết gồm:

1. Đồng chí: Võ Thanh Hóa.

- Về tinh thần của đảng viên tham gia Đại hội: 33/33 đảng viên về dự với tinh thần vui tươi, phấn khởi có ý thức trách nhiệm, đảng viên dự Đại hội đều xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc đóng góp ý kiến nhằm thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội.

- Chi bộ tổ chức đại hội chặt chẽ, trang trí khánh tiết, lễ tân tốt, thiết bị âm thanh, ánh sáng đảm bảo đến khi kết thức Đại hội.

Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã diễn ra và thành công tốt đẹp đúng định hướng và sự chỉ đạo của Đảng uỷ và kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày trong bầu cử không khí thẳng thắn, cởi mở và dân chủ.

Một số hình ảnh Đại hội đảng viên