Sinh hoạt Chi bộ tháng 01 phương hướng tháng 02-2021

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2021. Vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 14 tháng 01 năm 2021 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 01 và đưa ra phương hướng tháng 02 năm 2021;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 14 đến tuần 18 (từ ngày 07/12/2020 đến 09/01/2021). Tổ chức coi-chấm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I. Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Hoàn thành báo cáo sơ kết kiểm tra nội bộ học kỳ I. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần 1. Hoàn thành hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện phần thực hành (6 giáo viên khối 1,2,3). Tăng cường giám sát công tác vệ sinh trường lớp, quản lý học sinh trong giờ ra chơi. Tổng hợp rà soát thu Bảo hiểm y tế các lớp.

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

- Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. CB-CĐV tham gia hội thi GV giỏi cấp huyện vòng thực hành. Báo cáo quyết toán kinh phí CĐ quý 3+4/ 2020. CB-CĐV tham gia giải bóng đá nam, nữ do ngành tổ chức. Kết quả đội bóng đá nam đạt giải Nhì. Tổ chức thành công Đại hội CĐCS nhiệm kì: 2020 – 2023. Báo cáo kết quả đại hội về LĐLĐ huyện. Lấy ý kiến qui chế chi tiêu nội bộ Công đoàn năm 2021. Tuyên truyền phòng, chống tác hại của hút thuốc lá năm 2020. Xét 1 đoàn viên khó khăn nhận quà Tết của Công đoàn tỉnh. Viếng tang mẹ của CB-CĐV.

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến CB-GV-NV-CMHS và học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 và đeo khẩu trang khi tham gia cộng đồng, tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông, tuyên truyền đến học sinh phòng chống ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; Tham gia cuộc thi "Bé sen 02 biết" năm học 2020-2021” qua các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"; Phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp 4, 5 tổ chức hoạt động Giáo dục ngoài giờ trong tiết chào cờ tháng 01/2021.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

4.1. Lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm.

– Dự Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Trung tâm Văn hoá học tập cộng đồng Thường Lạc.

– Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Chi bộ kiểm tra, giám sát thường xuyên đảng viên trong tháng không có dấu hiệu vi phạm.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 02 - 2021

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 19 đến tuần 21 (từ ngày 18/01/2021 đến 06/02/2021). Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Báo cáo sơ kết học kì I, đề kiểm tra cuối học kì I về Phòng Giáo Dục. Dự tập huấn trực tuyến đánh giá học sinh tiểu học theo quy định tại Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT. Tăng cường tuyền truyền phòng, chống bạo lực học đường trong học sinh. Tiếp tục phát động cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ IV, năm học 2020 – 2021 từ ngày 02/11/2020 đến ngày 10/2/2021. Tiếp tục góp ý bản mẫu SGK lớp 2 từ ngày 25/12/2020 tất cả giáo viên khối 2, giáo viên Thể dục, Tiếng Anh và Âm nhạc. Giáo viên chủ nhiệm các lớp rà soát những học sinh còn hạn chế ở học kỳ 1, xây dựng kế hoạch phụ đạo ở học kỳ 2.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. Kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kì: 2020 – 2023 và phân công nhiệm vụ các thành viên BCH. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Tặng quà tết cho Công đoàn viên. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid-19; phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Tham gia cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”; kết nạp đội viên mới lớp 3. Xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đội tháng 02/2021.

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

– Tiếp tục hướng dẫn quần chúng Đào Thị Kim Đua viết lý lịch.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 10 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 01 năm 2021 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 02 năm 2021.