Sinh hoạt Chi bộ tháng 02 phương hướng tháng 03-2021

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2021. Vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 24 tháng 02 năm 2021 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 02 và đưa ra phương hướng tháng 3 năm 2021;

Đến dự sinh hoạt chi có đồng chí: Nghiêm Văn Tâm Đảng uỷ viên – Phó Chủ tịch HĐND xã Thường Lạc và cùng 28 đảng viên Chi bộ về dự

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 19 đến tuần 20 (từ ngày 18/01/2021 đến 30/02/2021). Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Kết quả đánh giá các môn học và hoạt hoạt động giáo duc cuối học kỳ I: Hoàn thành : 614/640, tỷ lệ: 95,94%. Chưa hoàn thành : 26/640, tỷ lệ: 4.06%. Dự tập huấn trực tuyến đánh giá học sinh tiểu học theo quy định tại Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT. Tham dự cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ IV, năm học 2020 – 2021 (1 bài). Xây dựng Kế hoạch phụ đạo học sinh còn hạn chế ở học kỳ II. Toàn trường nghỉ tết Tân Sửu năm 2021 (Lập bảng phân trực tết cơ quan).

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 đến cha mẹ học sinh và học sinh. Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 được 03 đơn vị máu. Thăm hỏi con CĐV với số tiền 200 000đ. Thăm hỏi và chúc tết 2 giáo viên (1 nghỉ hưu, 1 bệnh với số tiền 900 000đ). Tặng quà tết cho CB-CĐV với số tiền 8 400 000đ. Xét 1 đoàn viên khó khăn nhận quà Tết Nguyên Đán năm Tân Sửu 2021tại LĐLĐ huyện. Nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu theo quy định. Tuyên truyền phổ biến các văn bản cấp trên ( nếu có).

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến CB-GV-NV-CMHS và học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 và đeo khẩu trang khi tham gia cộng đồng. Tuyền truyền phòng, chống bạo lực học đường trong học sinh dưới cờ (3 lượt).Tuyên truyền đến học sinh phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông, phòng chống ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau tết Tân Sửu năm 2021. Tổ chức hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp trong tiết chào cờ tháng 02/2021; Kết hợp với Ban giám hiệu xét 25 học sinh nghèo nhận quà do Khu căn cứ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ tổng giá trị 7 500 000 đồng. Học sinh nhận quà cây mùa xuân (35 học sinh). Xây dựng Kế hoạch kết nạp đội viên khối lớp 3 năm học 2020-2021. Tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50. Kết quả có 15 bài tham gia.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

4.1. Lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm.

– Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Chi bộ kiểm tra, giám sát thường xuyên đảng viên trong tháng không có dấu hiệu vi phạm.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 3-2021

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Toàn trường tiếp tục nghỉ tết Tân Sửu. Học sinh học trở lại sau tết vào 22/02/2021.Thực hiện tuần chuyên môn tuần 21 đến tuần 23 (từ ngày 22/02/2021 đến 19/3/2021). Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. (Khuyến cáo 5K). Dự hội nghị trực tuyến sơ kết HK1 tại THPT Hồng Ngự 3. Khai thác các nội dung sách giáo khoa lớp 2 theo hướng dẫn của PGD. Chuẩn bị bồi dưỡng các mô đun thực hiện CTGDPT 2018, năm 2021 cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí cấp tiểu học và giáo viên lớp 2. Tiếp tục phát động Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Hồng Ngự lần thứ VIII năm 2021.Tham gia sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” trên internet năm học 2020-2021 cấp huyện. Kiểm tra nội học kỳ II. Chuẩn bị tập huấn bồi dưỡng dạy học lớp 5 chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Tăng cường tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trong đơn vị. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Tổ chức Kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Ban TTND lên kế hoạch kiểm tra, giám sát việc công khai tài chính năm 2021. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid-19; phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông; kết nạp đội viên mới lớp 3. Tiếp tục thực hiện phong trào nuôi heo đất tại nhà học sinh. Xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đội tháng 3/2021.

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

– Triển khai: Kế hoạch Kiểm tra, giám sát, sinh hoạt chuyên đề năm 2021.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 02 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2021 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 3 năm 2021.

Hình ảnh buổi sinh hoạt