Sinh hoạt Chi bộ tháng 02 phương hướng tháng 03-2022

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2022. Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 12 tháng 02 năm 2022 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 02 và đưa ra phương hướng tháng 3 năm 2022;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Học sinh sinh lớp 5 học trực tuyến tuần 16 đến tuần 18, các lớp 1 đến 4 giao bài cho học sinh (từ ngày 10/01/2022 đến 29/01/2022). Tiếp tục vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn. Hoàn thành nhập liệu giữa học kỳ 1 lên phần mềm vnedu khối 5. Báo cáo số liệu tiêm vác xin mũi 3. Tiếp tục tham gia đấu trường toán học Vioedu. Kết hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2021 - 2022. Hoàn thành phương án dạy học trực tiếp ứng phó đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy và học an toàn trong năm học 2021 - 2022. Tham dự tập huấn mô đun 5. Học sinh khối 5 tập trung và làm quen trường lớp từ ngày 24/01/2022. Phân công trực và Nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Nghỉ Tết âm lịch năm 2022. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. Ban hành Qui chế chi tiêu nội bộ kinh phí công đoàn năm 2022.Tặng quà cho CB-CĐV tết Nguyên Đán Nhâm dần năm 2022 với số tiền 19.500.000đ. Thăm chúc tết cho CB-CĐV nghỉ hưu với số tiền 2.000.000đ

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng, chống dịch bệnh covid -19 thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Tiếp tục thực hiện chuyên đề “mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” đến học sinh. Tiêp tục phát động phong tràoViết thư Quốc tế UPU lần thứ 51”.  Phát động phong Sưu tập Tem Bưu chính năm 2022. Kết hợp với Ban giám hiệu xét một sinh nhận máy tính bảng do Hội đồng huyện hỗ trợ. Trị giá 2.300.000 đồng. Nhận quà mùa xuân phát cho học sinh nhân tết Nhâm Dần 2022. Kết quả 25 suất tổng trị giá 7.000.000 đồng. Kết hợp với Ban giám hiệu xét hai học sinh nhận học bổng do ngân hàng nông nghiệp huyện hỗ trợ. Trị giá 2.000.000 đồng. Tham gia hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội cấp huyện năm 2021. Kết quả đạt giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

– Xây dựng chương trình, kế hoạch cho năm 2022 (Chương trình hành động của chi ủy-chi bộ, chương trình kiểm tra, giám, kế hoạch phê và tự phê, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề)

– Hoàn thành hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng cho đồng chí Điều về sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6.

1. Hạn chế, khuyết điểm:

Công tác thu Bảo hiểm Y tế còn chậm so với kế hoạch

2. Nguyên nhân: Do tình hình dịch bệnh covid-19 nhiều gia đình gặp khó khăn về thu nhập không có tiền tham gia. Một số hộ gia đình chưa thật sự quan tâm về quyền lợi tham gia bảo hiểm của con em mình.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 3-2022

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Học sinh sinh lớp 5 học trực tiếp tuần 19 đến tuần 22, các lớp 1 đến 4 làm quen trường lớp, tiếp tục giao bài cho học sinh (từ ngày 07/02/2022 đến 12/02/2022). Thực hiện tuần CM thứ 1 đến tuần thứ 4 từ ngày 14/2/2022 đến 11/3/2022. Tham gia hiến máu tình nguyệt đợt 1 2022. Tiếp tục vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn. Tiếp tục tham gia đấu trường toán học Vioedu. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy và học an toàn trong năm học 2021 - 2022. Tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I khối 5. Tham dự tập huấn trực tuyến mô đun 9. Tham dự Hội thi giao lưu cấpTiểu học. Tham dự Đại hội thể dục thể thao xã Thường Lạc vào ngày 27/02/2022.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Thường xuyên đôn đốc CĐV tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tuyên truyền phòng, chống tác hại của hút thuốc lá năm 2022. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên ( nếu có). Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Kết hợp với GVCN tổ chức vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh đến trường sau tết. Tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng, chống dịch bệnh covid -19 thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.  Xây dựng các kế hoạch hoạt động Đội. Tham gia các hoạt động (nếu có).

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều –  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

–  Triển khai chương trình, kế hoạch cho năm 2022 (Chương trình hành động của chi ủy-chi bộ, chương trình kiểm tra, giám, kế hoạch phê và tự phê, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề)

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 02 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2022 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 3 năm 2022.

Tháng 02-2022

Hình ảnh buổi sinh hoạt