Sinh hoạt Chi bộ tháng 10 phương hướng tháng 11-2020

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2020. Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 15 tháng 10 năm 2020 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 10 và đưa ra phương hướng tháng 11 năm 2020;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 1 đến tuần 4 (từ ngày 07/9/2020 đến 02/10/2020). Rà soát học sinh năm học 2019 – 2020 tổ chức huy động học sinh ra lớp năm học 2020 – 2021. Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh và học sinh các khoản thu đầu năm theo thống báo của trường.  Ban hành các Kế hoạch, Quyết định về thực hiện nhiệm vụ 2020 – 2021.

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

Thường xuyên đôn đốc Công đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Toàn trường nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. Cập nhật phần mềm quản lí đoàn viên do: 2 CĐV nghỉ việc, 4 CĐV chuyển sinh hoạt đến các đơn vị trong huyện và 1 chuyển đến. Hiện CB-CĐV của trường là 41/ 13 nữ. Báo cáo số liệu CB-CĐV của trường (đến thời điểm tháng 9/2020) về LĐLĐ huyện.Tặng quà Trung thu cho con CB-CĐV. Đóng quỹ tương tế cho ông Nguyễn Văn Trường - sinh năm 1981 là Nhân viên Y tế học đường của Trường TH Long Khánh A4.

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến CB-GV-NV-CMHS và học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 và đeo khẩu trang khi tham gia cộng đồng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Kết hợp với y tế học đường tổ chức tuyên truyền đến học sinh phòng chống tai nạn đuối nước; an toan giao thông cho trẻ em; sổ tay đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 trong trường học. Phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp xét 3 học sinh nghèo học giỏi nhận 3 suất học bổng Viettel với tổng số tiền 3 000 000 đồng. Đoàn từ thiện Ni Cô An Từ thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 120 phần quà gồm tập, viết, sữa cho học sinh nghèo, khó khăn với tổng số tiền là 9 000 000 đồng; Phối kết hợp với Hiệu trưởng xét 92 học sinh nghèo, cận nghèo nhận quà do công ty TNHH TM Hải Minh hỗ trợ 92 phần quà gồm Cặp, tập, viết, bánh, sữa với tổng số tiền 25 300 000 đồng. Xây dựng Kế hoạch kể chuyện Bác Hồ dưới cờ. Kế hoạch Đại hội Liên đội năm học 2020 – 2021. Kế hoạch thành lập Ban phụ trách đội năm học 2020 -2021. Kết hợp với GVCN lớp tổ chức trung thu cho học sinh tại lớp. Kết hợp với nhân viên  thư viện tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm.

– Phê và tự phê bình: Hoàn thành công tác phê bình và phê bình năm 2020.

– Triển khai viết lý lịch bổ sung đảng viên năm 2020.

– Hoàn thành hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng cho giáo viên thuyên chuyển.

- Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát đảng viên theo Điều 30 Điều lệ Đảng năm 2020.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 11 - 2020

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 5 đến tuần 9 (từ ngày 05/10/2020 đến 06/11/2020). Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh và học sinh các khoản thu đầu năm trong tháng 10. Phối hợp với Công Đoàn xây dựng chương trình Hội nghị công chức, viên chức năm học 2020 – 2021. Xây dựng Kế hoạch kiểm tra nội bộ năm học 2020 – 2021. Tăng cường công tác thao giảng lồng ghép với sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.Kiểm tra công tác vệ sinh trường lớp, quản lý tốt học sinh trong giờ ra chơi. Tham gia các cuộc thi do Phòng Giáo dục tổ chức: Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet; Cuộc thi “Vẽ tranh cổ động” năm học 2020-2021; Hội khỏe Phù Đổng huyện Hồng Ngự lần thứ XXII năm 2020.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Thường xuyên đôn đốc công đoàn viên tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chuẩn bị công tác nhận sự, văn kiện đại hội CĐCS nhiệm kì: 2020 – 2023.  Phối hợp chính quyền tổ chức Hội nghị CC-VC đầu năm. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tham gia Hội thi Bí thư Chi đoàn tỉnh Đồng Tháp năm 2020. Tổ chức Đại hội liên đội năm học 2020-2021. Kết hợp với giáo viên Mĩ thuật hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ X và tham gia cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam - CuBa thắm tình đoàn kết” .

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Báo cáo sinh hoạt chuyên đề quý IV/2020. Chuên đề: “Công tác chủ nhiệm lớp, sinh hoạt lớp năm học 2020 – 2021” do đồng chí Nguyễn Phú Tạo - Đảng viên - Tổ trưởng khối 5  Trường TH Thường Lạc 2 báo cáo.

– Tham dự lớp cảm tình đảng năm 2020 quần chúng Đào Thị Kim Đua nếu có lịch học.

– Tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng.

– Tổ chức kiểm tra thẻ đảng viên.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 10 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2020 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 11 năm 2020.

Hình ảnh buổi sinh hoạt Chi bộ