Sinh hoạt Chi bộ tháng 10 phương hướng tháng 11-2022

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2022. Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 10 tháng 10 năm 2022 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 10 và đưa ra phương hướng tháng 11 năm 2022;

2. Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 1 đến tuần 4 (05/9 đến 30/9/2022). Tăng cường vận động thu BHYT học sinh. Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường. Các tổ khối  xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, kế hoạch dạy học và giáo dục cá nhân. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ 1. Tổ chức họp cha mẹ học sinh lớp và cấp trường. Tham gia phong trào hôi thi hùng biện Tiếng Anh, giáo viên dạy giỏi khối 4+5 và giáo viên chuyên.

3. Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Thực hiện tốt các chủ trương,Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp trên.Thực hiện tốt các chủ trương,Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp trên. Tuyên truyền phòng tránh dịch Covid- 19; bệnh sốt xuất huyết đến cha mẹ học sinh và học sinh. Đăng kí đơn vị văn hóa 05 năm cho TTVH huyện.Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Tặng quà ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 CĐV nữ. Hiếu hỉ mẹ CĐV với số tiền 400.000đ

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Kết hợp với GVCN tổ chức vệ sinh trường lớp. Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19, phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt tháng an toàn. Phối kết hợp với nhà trường tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi với tổng số tiền 12.500.000 đồng. Vận động giáo viên và học sinh ủng hộ hỏa hoạn cháy nhà tại Thường Thới Tiền với số tiến 838.000 đồng. Phối hợp với BGH xét 24 học sinh khó khăn nhận 24 cái balo và tập tại sân bóng đá Mini Chí Tình. Với tổng số tiền 4.800.000 đồng. Phối hợp với giáo viên dạy Tiếng Anh hướng dẫn học sinh tham hội thi Hùng biện tiếng anh cấp huyện. Kết quả đạt giải khuyến khích

4. Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

4.1. Lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm.

– Tổ chức thành công đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm 2022 -22/9/2022)

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Từ đầu năm đến tháng 10 năm 2022 chi bộ kiểm tra, giám sát chuyên đề: 02 đồng chí. Qua kiểm tra giám sát, đảng viên không có dấu hiệu vi phạm. Công tác giám sát thường xuyên được 25 đảng viên. Qua giám sát đảng viên không có dấu hiệu vi phạm. Chi bộ hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022.

Phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2022

+ Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 6 đến tuần 9 (10/10 đến 05/11/2022). Tăng cường vận động thu BHYT và BHTN học sinh. Hoàn thành kế hoạch GD cá nhân, KHDH các môn học, KHSHCM, KHGD của tổ khối nộp cho BGH. Xây dựng kế hoạch kiểm tra nội bộ 2022 – 2023. CBQL – GVCN, GV chuyên tham dự tập huấn mô đun 6,7,8 trực tuyến và trực tiếp đúng theo kế hoạch của SGDĐT. Kiểm tra sĩ số học sinh, nề nếp học tập, trang trí lớp học, vệ sinh trường lớp. Vận động trong CBGVNV đóng góp tiền ủng hộ quỹ khuyến học huyện. Báo cáo tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 về PGD&ĐT.Chuẩn bị hồ sơ hội nghị CC-VC năm 2022 – 2023. Chuẩn bị chuyên đề tham gia hội thi GV dạy giỏi cấp huyện khối 4,5 gồm GVCN, GV chuyên.

+ Lãnh đạo đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở

Tiếp tục thực hiện tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Kết hợp với GVCN tổ chức vệ sinh trường lớp đầu năm. Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Phối hợp với nhà trường chuẩn bị khai giảng năm học mới 2022-2023.

+ Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến đang viên thông qua zalo nhóm, gmail cá nhân.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

+Giải pháp

Căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2022, Chi uỷ phân công từng đồng chí đảng viên thực hiện theo nhiệm vụ được giao, thời gian thực hiện và hoàn thành từ ngày 10/10/2022 đến 10/11/2022, báo cáo kết quả thực hiện về Chi bộ trực tiếp cho đồng chí Phó Bí thư Chi bộ vào ngày 05/11/2022 để tổng hợp viết báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp Chi ủy tháng 11 năm 2022

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 10 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2022 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 10 năm 2022.

Tháng 10/2022