Sinh hoạt Chi bộ tháng 12 phương hướng tháng 01-2021

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2020. Vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 11 tháng 12 năm 2020 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 12 và đưa ra phương hướng tháng 01 năm 2020;

A. Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ tháng 12-2020

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 10 đến tuần 13 (từ ngày 09/11/2020 đến 04/12/2020). Tổ chức kiểm tra giữa học kỳ I khối 4+5. Hoàn thành bảng tổng hợp giữa học kỳ I từ khối 1 đến khối 5. Khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh toàn trường. Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Giao lưu học sinh Tiểu học (5 giải: 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích); Dự hợp mặt ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2020 do UB xã tổ chức. Tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện thực hành. Tham gia hội thị Hội khỏe Phù Đổng huyện Hồng Ngự lần thứ XXII năm 2020 (5 giải; 04 giài Nhì và 01 giải Ba).

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

Thường xuyên đôn đốc Công đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện.Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. Đóng quỹ tương tế cho Bùi Thiện Khiêm -  Là Hội viên Hội Khuyến học xã Long Khánh B – và bà Trương Thị Hen – CGC xã Long Thuận- với tổng số tiền: 2 460 000đ. Phối hợp với đoàn của UBND huyện thăm 1 GV là nhà giáo ưu tú và 1 GV đã nghỉ việc gặp khó khăn với số tiền: 2 100 000đ. Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 6 (được 3 đơn vị máu). Báo cáo tổng kết hoạt động CĐ năm 2020 về LĐLĐ huyện. Hoàn thành hồ sơ đề nghị phúc tra Đơn vị văn hóa năm 2020. Tiếp đoàn phúc tra ĐVVH của huyện. Kết quả đoàn chấm 91/100 điểm. CB-CĐV tham gia hội thi GV giỏi cấp huyện vòng trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Dự kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 lần thứ 38 tại TTVHHTCĐ xã Thường Lạc.Tập huấn nghiệp vụ Kiểm tra công tác công đoàn năm 2020. Nhận kinh phí CĐ cấp trên cấp quý 3+4 năm 2020.

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến CB-GV-NV-CMHS và học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 và đeo khẩu trang khi tham gia cộng đồng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; Kết hợp với y tế học đường tổ chức Tuyên truyền đến học sinh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tuyên truyền an toan giao thông cho học sinh; Kết hợp với giáo viên Mĩ thuật hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ X huyện Hồng Ngự. Kết quả có 7 tranh tham dự. Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức triển khai chương trình “Hướng về học sinh miền Trung” năm 2020. Liên đội quyên góp ủng hộ với số tiền 969 000 đồng, 1 ba lô học sinh, 48 quyển tập, 30 cây viết, 7 thước kẻ và quần áo. Tổ chức lồng ghép hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp tháng 12/2020.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm.

– Tổ chức thành công phân loại, đánh giá tổ chức đảng, đảng viên và tập thể năm 2020.

– Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát đảng viên theo Điều 30 Điều lệ Đảng năm 2020.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 01 - 2021

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 14 đến tuần 18 (từ ngày 07/12/2020 đến 09/01/2021). Tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I. Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Thực hiện kiểm tra nội bộ học kỳ I. Sinh hoạt chuyên môn cấp trường lần 1.Tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện phần thực hành. Chuẩn bị báo cáo tổng kết năm 2020. Tiếp tục tăng cường giám sát công tác vệ sinh trường lớp, quản lý học sinh trong giờ ra chơi. Tổng hợp rà soát thu Bảo hiểm y tế các lớp.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Báo cáo quyết toán kinh phí CĐ quý 3+4/ 2020. CB-CĐV tham gia hội thi GV dạy giỏi cấp huyện phần thực hành. Tổ chức đại hội CĐCS.Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid-19; phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đội tháng 01/2021.

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

– Hướng dẫn quần chúng Đào Thị Kim Đua viết lý lịch.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 10 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 12 năm 2020 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 12 năm 2020.