Sinh hoạt Chi bộ tháng 3 phương hướng tháng 4-2021

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2021. Vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 13 tháng 3 năm 2021 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng  3 và đưa ra phương hướng tháng 4 năm 2021;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Học sinh toàn trường tiếp tục nghỉ tết Tân Sửu. Học sinh học trở lại sau tết vào 22/02/2021.Thực hiện tuần chuyên môn tuần 21 (từ ngày 22/02/2021 đến 27/3/2021). Học sinh tiếp tục nghỉ phòng chống dịch covi-19 (từ ngày 01/3/2021 đến 06/3/2021). Học sinh trở lại học ngày 08/3/2021. Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. (Khuyến cáo 5K). Dự hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2021 tại THPT Hồng Ngự 3.

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Thực hiện, tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường.Thăm hỏi con CĐV với số tiền 200 000đ. Thực hiện hưởng ứng sự kiện “ Tuần lễ Áo dài”. Tặng quà CĐV nữ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với số tiền 1 300 000đ

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 và đeo khẩu trang khi tham gia cộng đồng, tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông sau khi đi học trở lại,  hướng dẫn học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh tham gia phong trào kế hoạch nhỏ. Phối hợp với giáo viên tổ chức kết nạp đội viên khối lớp 3 năm học 2020-2021. Kết quả kết nạp được 129 đội viên mới.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

4.1. Lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó, phức tạp, nhạy cảm.

– Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

– Triển khai: Chương trình hành động; Chương trình kiểm tra giám sát; Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề; Kế hoạch phê tự phê năm 2021.

– Hoàn thành hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng đồng chí Hoá.

– Đảng viên và giáo viên chưa là đảng viên dự Hội nghị học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Trung tâm Văn hoá Học tập cộng đồng xã Thường Lạc.

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Chi bộ kiểm tra, giám sát thường xuyên đảng viên trong tháng không có dấu hiệu vi phạm.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 4-2021

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần chuyên môn tuần 1 đến tuần 5 (từ ngày 08/3/2021 đến 09/4/2021). Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. (Khuyến cáo 5K). Giám sát việc thu BHYT, lập hồ sơ nộp về Bảo hiểm xã hội huyện. Triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Hồng Ngự lần thứ VIII năm 2021. Hoàn thành hồ sơ trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích báo cáo về UBND xã và Phòng Giáo dục. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức lễ bàn giao hồ bơi, tiếp nhận đưa vào sử dụng. Thành lập Hội đồng lựa chọn SGK lớp 2 báo cáo về Phòng Giáo dục. Hoàn thành việc đưa minh chứng đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, giáo viên lên phần mềm TMIS. Thực hiện giờ trái đất ngày 27 tháng 3 năm 2021. Chuẩn bị ra đề kiểm tra giữa học kỳ II khối 4+5.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Tiếp tục tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trong đơn vị.Thực hiện CV số 02/LĐLĐ, ký ngày 12 tháng 01 năm 2021 về việc vận động ủng hộ chương trình “Mái ấm Công đoàn” năm 2021. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid-19; phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Xây dựng kế hoạch hoạt động công tác Đội tháng 03/2021.

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

– Sinh hoạt chuyên đề quý I/2021.

–  Ban hành Quyết định kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành theo Điều 30 Điều lệ đảng quý II năm 2021.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 3 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2021 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 4 năm 2021.

Hình ảnh buổi sinh hoạt