Sinh hoạt Chi bộ tháng 3 phương hướng tháng 4-2022

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2022. Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 10 tháng 3 năm 2022 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 3 và đưa ra phương hướng tháng 4 năm 2022;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Học sinh sinh lớp 5 học trực tiếp tuần 19 đến tuần 22, các lớp 1 đến 4 làm quen trường lớp, tiếp tục giao bài cho học sinh (từ ngày 07/02/2022 đến 12/02/2022). Thực hiện tuần CM thứ 1 đến tuần thứ 4 từ ngày 14/2/2022 đến 11/3/2022. Tham gia hiến máu tình nguyệt đợt 1 2022 (6 đơn vị máu). Tiếp tục vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn. Tiếp tục tham gia đấu trường toán học Vioedu. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy và học an toàn trong năm học 2021 - 2022. Tổ chức kiểm tra cuối học kỳ I khối 5. Tham dự tập huấn trực tuyến mô đun 9. Tham dự Đại hội thể dục thể thao xã Thường Lạc vào ngày 27/02/2022.

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp trên.Tuyên truyền, phòng tránh dịch Covid đến cha mẹ học sinh và học sinh. Hỗ trợ cho 03 CĐV hiến máu với số tiền 900.000đ. Tặng quà cho giáo viên nữ nhân ngày QTPN 8/3 với tổng số tiền 1.500.000đ. Hỗ trợ chăm lo đời sống công đoàn viên khi ốm đau.

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng, chống dịch bệnh covid -19 thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Tiếp tục thực hiện chuyên đề “mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” đến học sinh. Tham gia phong trào Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51”. Kết quả dự thi 15 bài. Tham gia dự thi “Kun họa tốt” bài viết chữ đẹp. Kết quả có 20 bài tham gia. Tổ chức hoạt động công trình măng non, thực hiện mô hình “Trường học an toàn phòng chống dịch covid-19”. Kết hợp với Ban giám hiệu xét một sinh nhận máy tính bảng do Phòng Giáo dục và đào tạo huyện hỗ trợ. Trị giá 2.300.000 đồng.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

– Xây dựng chương trình, kế hoạch cho năm 2022 (Chương trình hành động của chi ủy-chi bộ, chương trình kiểm tra, giám, kế hoạch phê và tự phê, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề)

– Hoàn thành hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng cho đồng chí Điều về sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6.

1. Hạn chế, khuyết điểm:

1.1.Công tác thu Bảo hiểm Y tế còn chậm so với kế hoạch

1.2. Công tác vận động học sinh ra lớp học trực tiếp chưa đạt 100%

2. Nguyên nhân:

1.1. Do tình hình dịch bệnh covid-19 nhiều gia đình gặp khó khăn về thu nhập không có tiền tham gia. Một số hộ gia đình chưa thật sự quan tâm về quyền lợi tham gia bảo hiểm của con em mình.

2.2.Một số học sinh đang ở ngoài tỉnh, ngoài nước không về được, một số em ở tại địa phương (có em bị bệnh thiếu máu não, có em không chịu đi học)

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 4-2022

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy và học an toàn trong năm học 2021 – 2022. Học sinh lớp 5 học trực tiếp tuần 1 đến tuần 06 học kỳ II, các lớp 1 đến 4 thực hiện tuần CM thứ 5 đến tuần thứ 8 từ ngày 14/3/2022 đến 08/4/2022. Tham dự trực tuyến giới thiệu SKG lớp 3 (từ ngày 12 đến 15/3). Tiếp tục tham gia đấu trường toán học Vioedu (vòng 12+13 và vòng chung kết cấp trường). Thực hiện giờ trái đất ngày 27 tháng 3 năm 2021. Tham dự Hội thi giao lưu cấp Tiểu học. Tham gia phong trào sáng tạo Thanh Thiếu niên nhi đồng cấp huyện năm 2022 lần thứ IX. Tổ chức kiểm tra giữa kỳ I khối 4 và hoàn thành nhận xét khối 1, 2, 3. Cập nhật kết quả giữa học kỳ I lên phần mềm vnedu, in và phát phiếu giữa kỳ I cho học sinh.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Thường xuyên đôn đốc CĐV tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Ban TTND lên kế hoạch kiểm tra, giám sát việc công khai tài chính năm 2022. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Thường xuyên kết hợp với GVCN tổ chức vệ sinh trường lớp. Tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tiếp tục phát động phong Sưu tập Tem Bưu chính năm 2022. Tiếp tục tham gia phong trào nhảy lashmod. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Đội. Tham gia các hoạt động (nếu có).

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

–  Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quí 1 năm 2022.

–  Hoàn thành hồ sơ chuyển sinh hoạt đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Duyên về sinh hoạt tại Chi bộ ấp Bình Hoà Hạ.

–  Ban hành Quyết định kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành theo Điều 30 Điều lệ đảng quý II năm 2022.

– Tổ chức phê bình và tự phê bình theo điều 30 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2022 gồm các đồng chí: Nguyễn Minh Sơn, Lê Văn Việt, Ngô Thành Được, Ngô Thị Duyên Chúc.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 3 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2022 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 4 năm 2022.

Tháng 3-2022

Hình ảnh buổi sinh hoạt