Sinh hoạt Chi bộ tháng 5 phương hướng tháng 6-2021

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2021. Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 14 tháng 5 năm 2021 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng  5 và đưa ra phương hướng tháng 6 năm 2021;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Tiếp tục thực hiện tuần chuyên môn tuần 6 đến tuần 10 (29 đến 34) theo kế hoạch năm học (từ ngày 12/4/2021 đến 14/5/2021). Tổ chức khảo sát chất lượng học sinh phân môn Chính tả và môn Toán từ khối 1 đến khối 5. Duy trì và thường xuyên tuyên truyền đến học sinh và cha mẹ học sinh các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. (Khuyến cáo 5K). Giám sát, theo dõi thực hiện làm căn cước công dân năm 2021. Nộp sản phẩm tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Hồng Ngự lần thứ VIII năm 2021 (5 sản phẩm). Tổ chức phát động cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc và tổ chức hoạt động ngày sách Việt Nam năm 2021. Nộp sáng kiến kinh nghiệm năm học 2020-2021 (6 sáng kiến). Triển khai kế hoạch phổ cập bơi giai đoạn 2021-2025. Tiêm vác xin co6vid-19 đợt 1 40/40 CBGV-NV.

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Thực hiện, tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trong nhà trường. Ủng hộ quỹ tương tế cho ông Nguyễn Văn Phủ - CGC Thường Phước 1, ông Trần Văn Cường GV THCS Thường Phước 1 với tổng số tiền: 2 400 000đ. Báo cáo công tác thu đoàn phí 1% hàng tháng về LĐLĐ huyện. Thăm bệnh và phúng viếng 3 lượt với số tiền 1 000 000đ.

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Kết quả có 325 học sinh tham dự. Phối hợp với giáo viên tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021) năm học 2020-2021. Kết quả có 50 học sinh tham dự. Tổ chức xây dựng mô hình “vườn ươm Đội viên”. Phối kết hợp Ban giám hiệu xét 13 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng Lương Định Của do Hội nông dân Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ với tổng số tiền là 13 000 000 đồng. Ủng hộ “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” năm 2021. Kết quả ủng hộ 1 121 000 đồng.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

4.1. Lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm.

– Phê bình và tự phê bình: 05 đồng chí (Nguyễn Văn Điều, Nguyễn Minh Sơn, Lê Văn Việt, Ngô Thành Được, Ngô Thị Duyên Chúc).

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Ban hành Quyết định kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành theo Điều 30 Điều lệ đảng quý II năm 2021.

B. Phương hướng, nhiệm vụ thực hiện tháng 6-2021

Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Tổ chức kiểm tra cuối năm-năm học 2020-2021. Đăng ký tuyển sinh lớp 6 năm học 2021-2022. Hoàn thành hồ sơ sổ sách cuối năm. Tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả cuối năm lên phần mềm VNEDU, cơ sở dữ liệu. Hoàn thành báo cáo tổng kết năm học, báo cáo kiểm tra nội bộ. Hoàn thành hồ sơ tuyển sinh lớp 6. Họp xét thi đua, chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn giáo viên, công chức, viên chức cuối năm; Vào học bạ cuối năm. Bàn giao chất lượng học sinh sinh lớp dưới lên lớp trên.

Lãnh đạo đoàn thể

Công đoàn cơ sở

Tiếp tục tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 trong đơn vị. Báo cáo quyết toán quý 1+ 2/ 2021 về LĐLĐ huyện. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Xét khen thưởng con CĐV và người lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Phối hợp nhà trường xét thi đua khen thưởng CĐV cuối năm. Thăm hỏi (nếu có).

Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid-19; phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Tham dự hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội cấp huyện. Tham dự kỷ niệm 80 ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh tại trung tâm học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Xét 1 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhận xe đạp do Hội đồng Đội huyện hỗ trợ.

Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước.

– Thực hiện kiểm tra, giám sát theo Chương trình số 73-Ctr/CB, ngày 15 tháng 01 năm 2021.

–  Phê và tự phê bình: 04 đ/c Trần Hoàng Diệu, Nguyễn Văn Hiếu, Hồ Thị Bé Bảy, Lâm Thị Bình.

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2021 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 6 năm 2021.

Tháng 5/2021

Hình ảnh buổi sinh hoạt