Sinh hoạt Chi bộ tháng 8 phương hướng tháng 9-2022

Căn cứ vào tình hình hoạt động, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Chi bộ trong năm 2022. Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 12 tháng 8 năm 2022 Chi bộ Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 8 và đưa ra phương hướng tháng 9 năm 2022;

Kết quả lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Thực hiện tuần CM thứ 22 (tuần 10 HKII) đến tuần thứ 23 (tuần 11 HKII) từ ngày 11/7/2022 đến 22/7/2022 học kỳ II khối 1 đến khối 4. Tổ chức học sinh khối 1,2,3,4 kiểm tra cuối năm. Hoàn thành hồ sơ cuối năm. Tham dự tập huấn sử dụng sách Tiếng Anh lớp 3 năm học 2022 – 2023. Báo cáo thi đua, khen thưởng năm học 2021 – 2022 về Phòng Nội vụ. Báo cáo kết quả cuối năm lên phần mềm cơ sở dữ liệu. Vào học bạ từ khối 1 đến khối 4. Tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022.

Kết quả lãnh đạo các đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở:

Thực hiện tốt các chủ trương,Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp trên.Thực hiện tốt các chủ trương,Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp trên. Tuyên truyền phòng tránh dịch Covid- 19; bệnh sốt  xuất huyết đến cha mẹ học sinh và học sinh. Quyết toán quý 1+2/ 2022 về LĐLĐ huyện. Thăm hỏi mẹ CĐV với số tiền 200.000đ. Xét khen thưởng con CĐV đạt thành tích xuất sắc trong học tập: 15 cháu. Tham gia hội thao CNVCLĐ huyện Hồng Ngự năm 2022. Kết quả đạt giải nhì. Ngoài ra công đoàn luôn chăm lo đời sống công đoàn viên khi ốm đau.

3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19, Phối kết hợp với địa phương tiếp tục diệt lăng quăng phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội; chấp hành tốt luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông trong dịp hè. Phối hợp kết hợp với nhà trường xét 1 học sinh nghèo nhận một chiếc xe đạp do huyện Đoàn hỗ trợ với tổng số tiền 1.200.000 đồng. Ngân hàng đầu tư phát triển hỗ trợ 200.000 quyến tập với số tiến 1.000.000 đồng. Chú Nguyễn văn Đỏi hỗ trợ 97 phần quà gồm tập và viết với tổng số tiền14.550.000 đồng. Tham gia chiến dịch hè kỳ nghỉ hồng lần thứ 12. Tham gia diễn đàn trẻ em năm 2022 tại THCS Thường Lạc.

Kết quả xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

4.1. Lãnh đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 4 khoá XII

– Trong tháng, 100% Cán bộ, đảng viên thực hiện tốt những điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Có lập trường tư tưởng vững vàng, quan điểm đúng đắn, chính kiến rõ ràng trước những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, nhạy cảm.

– Báo cáo sinh hoạt chuyên đề quý III “Công tác phê bình và tự phê bình trong Chi bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Nguyễn Minh Sơn báo cáo.

– Tổ chức phê bình và tự phê bình theo điều 30 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2022 gồm 05 đồng chí: Nguyễn Phú Tạo, Nguyễn Minh Lợi, Phạm Văn Nga, Võ Thị Kiều

4.2. Công tác kiểm tra giám sát

Từ đầu năm đến tháng 8 năm 2022 chi bộ kiểm tra, giám sát chuyên đề: 02 đồng chí. Qua kiểm tra giám sát, đảng viên không có dấu hiệu vi phạm. Công tác giám sát thường xuyên được 21 đảng viên. Qua giám sát đảng viên không có dấu hiệu vi phạm.

Phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2022

+ Lãnh đạo đảng viên thực hiện nhiệm vụ

Duy trì công tác phổ cập bơi. Tổ chức tuyển sinh học sinh lớp 1 theo kế hoạch. Góp ý dự thảo dự thảo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cấp tiểu học tỉnh Đồng Tháp năm học 2022 – 2023. Bồi dưỡng học sinh chưa hoàn thành trong hè. Trang trí, vệ sinh các phòng học theo phân công. Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch covid-19, bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng,….. thành lập quyết định các tổ, phân công nhiệm vụ năm học. Giáo viên chủ nhiệm tiếp nhận học sinh từ khối 2 đến khối 5; tổ chức tuần lễ sinh hoạt học đường; tổ chức khai giảng năm học 2022-2023.

+ Lãnh đạo đoàn thể

3.1. Công đoàn cơ sở

Thường xuyên đôn đốc CĐV tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, bệnh sốt xuất huyết. Báo cáo số thu đoàn phí về LĐLĐ huyện. Họp Ban chấp hành, sinh hoạt đoàn viên. Thăm hỏi (nếu có).                                    3.2. Đoàn Thanh niên- Đội Thiếu niên Tiền phong HCM:

Tiếp tục kết hợp với GVCN tổ chức vệ sinh trường lớp. Tiếp tục tuyên truyền đến học sinh phòng, chống dịch bệnh covid -19, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tham gia các hoạt động hè (nếu có).

+ Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh

–  Chi ủy-Chi bộ thường xuyên giám sát, đánh giá việc thực hiện những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu Chi bộ.

– Tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến đang viên thông qua zalo nhóm, gmail cá nhân.

– Tham dự trực tuyến cập nhật kiến thức đối với cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục năm 2022 (ngày 16/8/2022 tại điểm cầu xã Thường Lạc)

– Tổ chức phê bình và tự phê bình theo điều 30 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2022 gồm 04 đồng chí: Đỗ Thanh Hải, Nguyễn Văn Thu, Võ Văn Qui, Bùi Trí Tuyến

– Thông qua quyết định, kế hoạch kiểm tra giám sát đảng viên quí III năm 2022

Tiếp tục thực hiện mô hình: “Nuôi heo đất của Chi bộ”.

+Giải pháp

Căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2022, Chi uỷ phân công từng đồng chí đảng viên thực hiện theo nhiệm vụ được giao, thời gian thực hiện và hoàn thành từ ngày 10/8/2022 đến 10/9/2022, báo cáo kết quả thực hiện về Chi bộ trực tiếp cho đồng chí Phó Bí thư Chi bộ vào ngày 05/9/2022 để tổng hợp viết báo cáo chuẩn bị cho kỳ họp Chi ủy tháng 9 năm 2022.

Chi bộ thảo luận: Tập thể thống nhất cao báo cáo tháng 8 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2022 của Chi bộ và đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 9 năm 2022.

Tháng 8/2022