A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời bác” lần thứ IV năm học 2020 – 2021

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRẺ VÙNG BIÊN

 

Họ và tên: Bùi Trí Tuyến, sinh năm: 1986

Chức vụ hiện nay: Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Thường Lạc 2, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Điện thoại: 0786294655

Địa chỉ gmail: trituyen86@gmail.com

Đến với cuộc thi này tôi càng hiểu rõ hơn về chân dung, tư tưởng và phẩm chất cao quý của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Bản thân tôi cũng không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tấm gương của Người. Ý thức học tập đó hình thành từ lúc ngồi trong ghế nhà trường, từ lúc học 5 điều Bác Hồ dạy, bản thân tôi đã không ngừng phấn đấu trong học tập, lao động trong và ngoài nhà trường. Cho đến hôm nay khi bước chân vào hàng ngũ nhà giáo tôi càng nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, hành động phải cố gắng học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức của Người. Hàng ngày ngoài việc nghiên cứu phương pháp, tìm hiểu học sinh giảng dạy đạt chất lượng cao. Đêm miệt mài nghiên cứu soạn kế hoạch giảng dạy phù hợp với đối tượng hoc sinh. Bên cạnh đó tham gia sản xuất lao động, chăm sóc gia đình…. Bản thân luôn lấy người là tấm gương để học tâp và làm theo dù chỉ một phần nhỏ nhoi như hạt cát cũng đủ hạnh phúc. Qua nhiều năm công tác nói về những tấm gương tâm huyết sáng tạo học và làm theo lời Bác. Trong đó phải kể đến những thầy giáo, cô giáo mang trên mình sứ mệnh trồng người, những người không quản nhọc nhằn, vất vả vì đàn em thân yêu. Học học tập cách nhìn nhận đánh giá sự việc một cách khách quan khoa học để có thể nắm bắt tri thức và không ngừng bồi dưỡng tri thức; học cả cách cảm hóa, quản lí con người thông qua việc rèn luyện lối sống chân thành, trung thực, giản dị giàu tình nghĩa nhưng công bình và liên chính. Hôm nay, tôi muốn nói đến một người như thế, đó chính là đồng nghiệp của tôi, Cô Ngô Thị Duyên Chúc - Giáo viên trường Tiểu học Thường Lạc 2.

Cô công tác với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ đều biết chữ và góp phần làm cho quê hương mình giàu đẹp hơn. Với tình yêu quê hương và niềm say mê nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người của mình cô luôn nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy, phối kết hợp với đồng nghiệp nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục. Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, tích cực tham gia mọi hoạt động chung của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn là một giáo viên dạy giỏi của trường và là một giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm được phụ huynh và học trò yêu mến.

Được làm việc với cô, tôi học hỏi được rất nhiều điều đáng quý đặc biệt là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên dù ở vai trò nào, cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Hơn 10 năm công tác, cô không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo, luôn áp áp dung công nghệ thông tin vào trong giảng dạy để nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này. Nhưng có lẽ điều khiến cô vui mừng nhất chính là sự trưởng thành của lớp lớp học trò mà cô đã từng dạy dỗ.

Bên cạnh đó, cô còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Những lúc học sinh có hoàn cảnh khó khăn cô không ngại hổ trợ bút, sách, tiền…. Trong gia đình cô luôn là người con hiếu thảo chăm sóc ba mẹ già.

Đặc biệt, cô phát động việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.  Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương quý mến, kính trọng, cha mẹ học sinh kính phục, học sinh quý mến.

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô Ngô Thị Duyên Chúc  đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong đơn vị và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo. /.

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Trí Tuyến
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết