A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Tri ân giáo viên nghỉ hưu (Cô Nguyễn Thi Voi) vào ngành tháng 10/1991 và nghỉ hưu 01/6/2021)

 

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 01/06/2021 Ban giám hiệu và Công đoàn Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tổ chức chia tay Cô Nguyễn Thị Voi về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Trong các nhiệm vụ được phân công, cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

             Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà mình đã để lại trong các thế hệ học sinh trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay Cô Nguyễn Thi Voi  đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi
Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với Cô Nguyễn Thi Voi, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng Cô Nguyễn Thi Voi mãi là đồng nghiệp, là người cô của Trường Tiểu học Thường Lạc 2.

Trong buổi chia tay,  thầy Nguyễn Văn Điều-Hiệu trưởng thay mặt cho tập thể CB-GV và HS gửi tới Cô Nguyễn Thi Voi lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt 30 năm gắn bó với mái trường. Mong rằng mặc dù cô không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với cô sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển.

Năm tháng dần trôi/ thu về xế bóng

Nghiệp trồng người/ cô hiến trọn tuổi xuân

Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức

Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu...

Đời tiếp bước/ chúc cô nhiều sức khỏe/

Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/

Nâng cánh ước mơ/ gương soi đàn con cháu/

Hạnh phúc ngọt ngào/ chan chứa thỏa lòng nhau/

Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.

Tháng 6/2021

Tác giả: Nguyễn Minh Sơn

Hình ảnh buổi chia tay

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Minh Sơn
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết