A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên y tế 08 lần hiến máu tình nguyện

TẤM GƯƠNG NHÂN VIÊN Y TẾ 08 LẦN “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

 

 

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Hồng Ngự đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động gia đình, mọi người xung quanh cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một nhân viên đã nhiều năm cống hiến. Võ Thanh Hoá – Nhân viên Y tế Trường Tiểu học Thường Lạc 2, xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp là một trong những điển hình như vậy, với 08 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Trường học là đơn vị sự nghiệp giáo dục, nơi tập trung những con người tri thức, có trình độ nhận thức tốt, là những người trực tiếp ươm mầm, đào tạo thế hệ tương lai cho đất nước.

Bản thân Võ Thanh Hoá đã được học tập tại các bệnh viện của tỉnh Đồng Tháp nhận thấy tình hình dự trữ máu để cứu nạn nhân rất hiếm, có rất nhiều nạn nhân đang cần máu để cứu sống. Nhiều người trong cộng đồng xã hội chưa mạnh dạn về việc hiến máu tình nguyện.

Bản thân Võ Thanh Hoá chưa tự tin, mạnh dạn trong việc hiến máu nhân đạo, còn quan niệm chưa đúng về hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Được sự lãnh đạo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Thường Lạc 2 trong thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về việc tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng và hành động của tập thể Công chức, viên chức trong nhà trường nói chung, bản thân Võ Thanh Hoá nói riêng là tấm gương quên mình vì tập thể, có nhiều đóng góp cho cộng đồng đã góp phần củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Được sự vận động và giúp đỡ nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường nên bản thân Võ Thanh Hoá đã nhận thức đúng đắn hơn việc hiến máu tình nguyện.

Được tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện cứu người trong tình hình hiện nay, thực hiện với tinh thần “một giọt máu cho đi một mạng người ở lại”.

Qua đó, bản thân Võ Thanh Hoá  đã nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, nhận thấy được nguồn khan hiếm máu từ các bệnh viện, có rất nhiều nạn nhân đang cần máu để cứu sống.

Trong bốn năm qua (2016 - 2019) bản thân đã thực hiện thiếu máu được 8 lần, đồng thời cũng vận động vợ hiến máu được 5 lần.

Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của Võ Thanh Hoá đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, Võ Thanh Hoá là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Cụ thể năm học 2017 - 2018 bản thân đã được Ủy ban nhân dân huyện Hồng Ngự xét khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được Đảng bộ xã Thường Thới Hậu B xét khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với vai trò là tình nguyện viên, mỗi năm Võ Thanh Hoá đều đặn tham gia hiến máu từ 2 đến 3 lần, tích cực tham gia vận động thầy cô trong trường và người thân đi hiến máu bình quân 10 người/năm. Kết quả hàng năm có 100% số lượng đơn vị máu hiến đạt theo chỉ tiêu của Phòng Giáo dục huyện Hồng Ngự giao.

Từ hành động cao đẹp đó, bản thân Võ Thanh Hoá và gia đình tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, đồng thời vận động người thân, gia đình, và những người xung quanh hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện để cùng tham gia. Thực hiện tốt phương châm một giọt máu cho đi một mạng người ở lại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Minh Sơn
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan