A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần VIII cấp trường năm học 2020 – 2021”

Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách trên toàn thế giới 21/4 hàng năm, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Vì sách là bạn của tuổi già đồng thời là thầy của tuổi trẻ. Nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV,CNV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Tuy nhiên, trong những năn gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại song CNTT không thể thay thế cho đọc sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-TV ngày 12 tháng 4 năm 2021 của Trường Tiểu học Thường Lạc 2, về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần VIII cấp trường năm học 2020 – 2021.

Vào lúc 7h00 phút, ngày thứ hai 19/4/2021 tại trường Tiểu học Thường Lạc 2 (Điểm 1) tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần VIII cấp trường năm học 2020 – 2021” dưới sân cờ và lồng ghép triển khai vào các hoạt động của nhà trường.

Đến dự ngày hội đọc sách gồm:

Thầy Nguyễn Minh Sơn (Phó Hiệu Trưởng) cùng tất cả giáo viên, nhân viên và hơn 150 học sinh của trường về tham dự.

Qua buổi phát động, Toàn trường tích cực hưởng ứng “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần VIII” và tổ chức thực hiện tốt các nội dung.                                      

 

Tác giả:  Đặng Thị Bích Tuyền

Hình ảnh 

 

 

 

     

    


Tác giả: Đâng thị Bích Tuyền
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan