A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo 20/11/2020

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Thực hiện Công văn 1002/PGDĐT ngày 12 tháng 11 năm 2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo Hồng Ngự về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và được sự đồng ý của Đảng ủy-Ủy ban Nhân dân xã Thường Lạc thống nhất tổ chức ngày 20/11/2020 gổm các trường Mẫu giáo, Tiểu học,Trường THCS và Tiểu học-THCS, tập trung về Trung tâm Văn hoá học tập cộng đồng xã dự lễ vào lúc 9 giờ 00 phút ngày 20/11/2020 .

* Về dự buổi lễ:

Đại diện cấp huyện:

Ông Trần Minh Thuận (HUV- Trưởng Phòng Nội Vụ

Đại diện cấp uỷ Đảng, chính quyền đia phương:

1. Ông Bùi Thanh Tiền -Bí Đảng uỷ xã

2 .Ông Trịnh Văn Bùi (Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND

3. Đại diện các ban ngành đoàn thể xã. Đồn Biên Phòng Cầu Muống. Hội cựu giáo chức.Các em học sinh và các bậc Cha mẹ học sinh…

Mở đầu chương trình buổi lễ Thầy Nguyễn Văn Điều-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tường Lạc 2, ôn lại truyền thồng nhà giáo. Tiếp theo là phát biểu của Trần Minh Thuận (HUV- Trưởng Phòng Nội Vụ. Phát biểu của giáo viên. Phát biểu tri ân thầy cô của học sinh. Để kết thúc buổi lễ phần tặng quà của Ban tổ chức tri ân các thầy cô Hiệu trưởng các trường trong xã. Khen cá nhân giáo viên đạt chiến sĩ ti đua cơ sở trong năm học 2019-2020.

Buổi lễ  kết thúc lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày và thành công tốt đẹp

Hình ảnh buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Minh Sơn
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết