A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi.

Trải qua bao thế kỉ, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị, và chúng ta tin tưởng rằng, cho đến mãi mãi về sau câu nói đó vẫn là một chân lý sáng ngời. Sinh thời,  Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn trăn trở sao cho “ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học  hành”. Cho đến ngày nay, những điều trăn trở của Người vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh nhất để “ai cũng được học hành”.  Điều này đã được thực tế chứng minh, đất nước ta đã phát triển ngày càng văn minh hơn, đó là nhờ vào việc học.

Chính vì thế đề cao việc học đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Bất cứ thời đại nào thì việc học cũng  quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Đảng ta coi GD&ĐT là quốc sách hàng đầu. Điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho giáo dục, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người.

Vậy rõ ràng học tập không chỉ dừng lại ở lứa tuổi học sinh mà học tập suốt đời là một nhu cầu để chúng ta có thể bắt nhịp kịp cùng sự phát triển của toàn xã hội và nắm được vận hội hòa nhập với thế giới này bằng tri thức. Bởi từ đây chúng ta thể hiện vai trò tích cực của một người công dân đối với cộng đồng, đối với xã hội, đối với Tổ quốc mình.

 Căn cứ kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhan dân huyện Hồng Ngự, về việc tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”;

Thực hiện kế hoạch số 207/KH-THTL2 ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Trường Tiểu học Thường Lạc 2, về việc tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”;

Vào lúc 7h00 phút ngày 01/10/2020 tại trường Tiểu học Thường Lạc 2 (Điểm Cầu Muống) tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Tham dự tại buổi lễ có đại diện Ban giám hiệu trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Chi đoàn cùng sự có mặt của 26 CB – GV –NV và hơn 400 học sinh cũng về tham dự.

          Thầy Nguyễn Minh Sơn  phó Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, và nêu ý nghĩa học tập thường xuyên và học tập suốt đời năm 2020; Cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 đại diện giáo viên, em  Lê Thị Cẩm Tiên, là học sinh lớp 5A1 đại diện phát biểu về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”; Cô Đặng Thị Bích Tuyền là cán bộ thư viện giới thiệu mô hình đọc sách, góc thư viện ở mỗi lớp học trong năm 2020 –  2021.

Qua buổi phát động , Toàn trường  tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của năm 2020 với Chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Xây dựng xã hội học tập là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và của mọi người dân. Tinh thần này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh chúng ta chinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp: “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”.

Hình ảnh buổi phát động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Đâng thị Bích Tuyền
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết