A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2020-2021

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,… Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất.

Thực hiện công văn 707/PGD-ĐT-Ptr ngày 26 tháng 8 năm 2020, về việc thực hiện ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học 2020 - 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự;

Vào lúc 7 giờ  ngày 01 tháng 9 năm 2020 giáo viên chủ nhiệm các lớp từ khối 1 đến khối 5 của 4 điểm trường ( điểm Cầu Muống –cơ sở mới và cũ, điểm Thước Nước, điểm Vàm xép và điểm Cây Da) tiếp nhận gần 600 học sinh đến trường. Trong không khí tưng bừng ngày tựu trường cha mẹ học sinh các khối lớp đưa con mình vào nhập học thật đông vui.

Năm nào cũng thế, nhưng năm học 2020 – 2021 là năm đắc biệt nhà trường lại được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu đến trường và các biện pháp phòng chống dịch covid-19, các dụng cụ y tế trang bị để đón các em học sinh…  Những tia nắng vàng rải nhẹ trên cành cây, kẽ lá.  Các phòng học thật đẹp, bàn ghế thẳng tắp, những hình vẽ ngộ nghĩnh. Khung cảnh trường, lớp đã toát lên vẻ đẹp hiện đại và thân thiện nhưng không quên thực hiện phòng chống dịch covid-19.

Lúc 8 giờ 15 phút, các em học sinh bước vào lớp học để làm quen với bạn mới, với thầy cô mới. Các lớp học ngủ yên sau gần 1 tháng của những ngày hè oi ả nay bừng tỉnh dậy choàng lên mình những bộ quần áo mới để đón các em học sinh.

Hình ảnh nhân viên y tế đo thân nhiệt, rữa tay sát khuẩn, những thầy, cô giáo tươi cười đứng trước cửa dắt tay từng em nhỏ để đưa vào lớp khiến ai nhìn thấy cũng phải xúc động.

Ngày tựu trường đã kết thúc nhưng trong lòng các em học sinh vẫn nguyên vẹn cảm xúc da diết, bồi hồi. Đó là kỉ niệm của tuổi học trò mà các em sẽ nhớ mãi không bao giờ quên. Kỉ niệm đó cũng chính là về một thời học trò trong sáng với ngôi trường thân yêu bên thầy cô và bạn bè.

Một số hình ảnh ngày tựu trường

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Minh Sơn
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết