A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức lễ nhà giáo Việt Nam 20-11-2022

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà Giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt" chào mừng "Ngày Nhà Giáo Việt Nam".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Thực hiện Công văn 970/PGDĐT ngày 07 tháng 11 năm 2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo Hồng Ngự về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và được sự đồng ý của Đảng ủy-Ủy ban Nhân dân xã Thường Lạc thống nhất tổ chức ngày 20/11/2022 gổm trường Mầm non và Trường Tiểu học Thường Lạc 2 tập trung về điểm 1 dự lễ vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 20/11/2022 .

* Đến dự buổi lễ gồm

Đại diện cấp huyện:

Ông Dương Tấn Duyệt-Chuyên viên Phòng Giáo dục huyện Hồng Ngự

Đại diện cấp uỷ Đảng, chính quyền đia phương:

- Đồng chí Lê Trường Giang, Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã,

- Đồng chí Trần Văn Phố, Ủy viên BTV Đảng ủy - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã,

- Đồng chí Dương Hoàng Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã,

- Đồng chí Nguyễn Văn Sum, Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã,

- Đồng chí Phạm Văn To, Đảng ủy viên, Chủ tịch HND xã,

- Đồng chí Trương Tuấn Linh, Đảng ủy viên, cán bộ Tổ chức - Kiểm tra Đảng ủy,

- Đồng chí Trần Thị Cẩm Mỵ Đảng ủy viên - Bí thư xã đoàn,

3. Đại diện các ban ngành đoàn thể xã. Đồn Biên Phòng Cầu Muống. Hội cựu giáo chức.

4 Đại diện nhà trường

         * Về phía nhà trường:

        1/ Ông Lê Văn Việt- Hiệu trưởng;

        2/ Ông nguyễn Minh Sơn - Phó Hiệu trưởng;

       4/ Bà Nguyễn Thanh Thuý- Chủ tịch Công đoàn; Cùng 35 giáo viên, nhân viên và hơn 150 em học sinh cùng về dự.

     Mở đầu chương trình buổi lễ là tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của trường biểu diễn

      Tiếp theo là nghi thức chào cờ và hát quốc ca.

      Vào lễ chính thức ông Ông Lê Văn Việt- Hiệu trưởng-thông qua truyền thống nhà giáo; Ông: Lê Trường Giang đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước; Cô Huỳnh Thị Mai Thảo và Em Nguyễn Khánh Băng HS lớp 5 phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ; Cuối cùng Ông Lê Văn Việt- Hiệu trưởng đáp từ của ban tổ chức

Buổi lễ  kết thúc lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày và thành công tốt đẹp

Tháng 11/2022

Tác giả: Nguyễn Minh Sơn

 

 


Tác giả: Nguyễn Minh Sơn
Nguồn:Trường Tiểu học Thường Lạc 2 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết