Triển khai và tham gia Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

Thực hiện Công văn số 241/PGDĐT-PTr, ngày 06 tháng 4 năm 2021của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai và tham gia Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021;

Nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen và kĩ năng đọc sách cho học sinh góp phần vào việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và Cộng đồng.

Vào lúc 7 giờ 25 phút, 12/4/2021 tại trường Tiểu học Thường Lạc 2 (Điểm Cầu Muống) tổ chức “Triển khai và tham gia Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021” dưới sân cờ và lồng ghép triển khai vào các hoạt động của nhà trường.

Tại buổi phát động có đại diện Ban giám hiệu trường cùng sự có mặt của giáo viên chủ nhiệm lớp và hơn 250 học sinh cùng tham dự.

Cô Đặng Thị Bích Tuyền cán bộ thư viện trường triển khai kế hoạch, phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021”,  hướng dẫn cách viết bài dự thi đúng theo Thể lệ cuộc thi đến tất cả học sinh. Nộp bài đúng thời gian quy định. Có chế độ khen thưởng hợp lí đối với những giáo viên, học sinh tích cực tham gia tốt cuộc thi.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực của người Việt Nam, đặc biệt là học sinh trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Tác giả: Đặng Thị Bích Tuyền

Hình ảnh buổi phát động