A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp đạt giải đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” mùa 2

Ngày 05 tháng 5 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 1809/BGDĐT-GDTH về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” mùa thứ 2, năm học 2020 - 2021 với chủ đề Thế giới trong tương lai.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ trường học hạnh phúc" là cuộc thi dành cho các bạn học sinh yêu thích hội họa trên toàn quốc. Đây là một sân chơi bổ ích và lành mạnh giúp các em thiếu nhi phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời có cơ hội để nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về một môi trường học tập an toàn, thân thiện và sáng tạo; góp phần giúp hoạt động giáo dục mĩ thuật trong nhà trường trở nên hấp dẫn hơn. Học sinh tham gia cuộc thi nhưng vẫn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một trong những hoạt động trọng tâm của ngành giáo dục từ năm học 2018 - 2019, nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên ngày càng vững mạnh mọi mặt và sẵn sàng tích cực đồng hành với lộ trình đổi mới giáo dục của nước nhà. Mô hình “Trường học hạnh phúc” lấy cảm hứng từ mô hình Happy School của UNESCO. Có ba tiêu chí quan trọng để xây dựng nên một “Trường học hạnh phúc” đó là yêu thương, an toàn và tôn trọng, đồng thời xác định hoạt động nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo - người lao động là yếu tố quyết định để xây dựng nên một trường học hạnh phúc. Hơn nữa, mục tiêu các hoạt động của nhà trường không chỉ nhằm giúp cho giáo viên và học sinh cảm thấy hạnh phúc trong quá trình dạy học mà còn từ nơi khởi đầu đó hạnh phúc sẽ lan tỏa đến cha mẹ học sinh và toàn xã hội.

Để tạo cơ hội các em học sinh nói lên những ước mơ, suy nghĩ của mình về "Trường học hạnh phúc", Trung tâm Sản xuất Chương trình giáo dục VTV7 - Đài Truyền hình Việt Nam cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp phát động cuộc thi “Em vẽ trường học hạnh phúc". Đây là một sân chơi thú vị và bổ ích giúp các bạn học sinh phát huy trí tưởng tượng, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời được nói lên ước mơ, mong muốn của bản thân về mái trường hạnh phúc.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh mà còn gắn việc dạy học với cuộc sống và góp phần thúc đẩy việc dạy học môn Mĩ thuật trong nhà trường hiện nay, là cơ hội để thông điệp về “Trường học hạnh phúc” được lan tỏa và trở thành hiện thực trong tương lai.

Cuộc thi phát động từ cuối tháng 5 năm 2021 và đã thu hút sự quan tâm đông đảo của học sinh cả nước. Học sinh Đồng Tháp đã tích cực tham gia và vinh dự đạt 10 giải gồm 01 giải Đặc biệt, 04 giải Bạc, 05 giải Đồng, cụ thể:

 

Bức tranh "Máy chế tạo máu" của em Lê Trần Phước Minh, học sinh lớp 5B, Trường TH An Thạnh 1, đạt giải Đặc biệt


Tác giả: Ngô Thúy Anh
Nguồn:Phòng GDMNTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết