Tổ chức bồi dưỡng cán bộ quản lý Mô đun 2, Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho tất cả cán bộ quản lý (CBQL) nội dung Mô đun 2 đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CTGDPT 2018), đồng thời, để đảm bảo tất cả CBQL các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh hoàn thành nội dung và yêu cầu cần đạt Mô đun 2 theo Quyết định số 4660/QĐ-BGDĐT ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc ban hành danh mục các mô đun bồi dưỡng GV cốt cán và CBQL cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán để thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên GV, CBQL cơ sở giáo dục phổ thông, từ ngày 04 đến ngày 05 tháng 12 năm 2020, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp bồi dưỡng CBQL Mô đun 2, CTGDPT 2018 theo hình thức trực tuyến.

Điểm cầu chính đặt tại Sở GDĐT có 64 đại biểu gồm lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng GDĐT; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tương Lai; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh; 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố gồm các đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng GDĐT, tất cả Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở; Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Tỉnh.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Tại lớp bồi dưỡng, báo cáo viên cùng học viên trao đổi 05 nội dung:

Nội dung 1: Yêu cầu về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lí trong trường tiểu học nhằm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nội dung 2: Đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý trong trường tiểu học.

Nội dung 3: Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lí trong trường tiểu học.

Nội dung 4: Tạo động lực làm việc, phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý trong nhà trường; quản lý, giải quyết mâu thuẫn, xung đột trong trường tiểu học.

Nội dung 5: Giám sát, đánh giá hoạt động giáo viên, nhân viên trong trường tiểu học.

Đặc biệt, học viên của tất cả các điểm cầu thực hành xây dựng Kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên, nhân viên, CBQL.

Quang cảnh tại điểm cầu chính, Sở GDĐT

Để hoàn thành nội dung và yêu cầu cần đạt đối với Mô đun 2, trên tài khoản cá nhân được Viettel Đồng Tháp cấp, mỗi học viên tự bồi dưỡng qua mạng, tự nghiên cứu, tự học và hoàn thành các bài tập 05 ngày trước khi học trực tuyến và hoàn thành nội dung học tập trên tài khoản cá nhân ngay sau khi kết thúc bồi dưỡng trực tuyến 07 ngày./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link